0981839184

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Súng Phun Sơn Tĩnh Điện Đúng Cách

vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện

Súng phun sơn tĩnh điện của bạn mặc dù vẫn được vệ sinh thường xuyên mỗi khi sử dụng xong hoặc khi thay màu sơn mới. Nhưng liệu bạn có chắc nó được vệ sinh đúng cách chưa?
Bạn đang sở hữu được một thiết bị súng phun sơn tĩnh điện chất lượng cao, bạn cảm thấy những sản phẩm được tạo ra từ chiếc súng này rất đẹp và bền màu (ví dụ sản phẩm: chân sắt hairpin). Tuy nhiên, sau khi sử dụng qua một thời gian bạn cảm thấy tác dụng của nó dường như đang bị giảm đi, một phần nguyên nhân dẫn đến là do quá trình vệ sinh súng sơn. Vậy qua bài viết dưới đây, Nguyên Mộc Décor sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện đúng cách.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại súng phun sơn tĩnh điện khác nhau, nhưng cách vệ sinh

Các bước thực hiện vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện

súng phun sơn tĩnh điện

1. Kiểm tra cốc đựng sơn còn sơn hay không, nếu còn sơn thì đổ hết sơn ra ngoài.
2. Sử dụng các chất tẩy rửa hoặc xăng để làm sạch bình chứa sơn.
3. Nhẹ nhàng mở nắp chụp súng phun sơn tĩnh điện, sau đó làm sạch nắp chụp.
4. Tháo kim béc tuy, các van chỉnh hơi, khí nén sau đó vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này (lưu ý: việc tháo béc tuy của súng cần hạn chế).
5. Vệ sinh phần thân súng sạch sẽ.
6. Dùng mỡ bôi lên phần kim của súng phun sơn tĩnh điện để kim đồng hồ không bị khô, giúp kim hoạt động tốt hơn và tránh việc bị gỉ.
7. Sau khi vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận súng sơn xong thì tiến hành làm khô, sau đó lắp các bộ phận đó lại để hoàn tất công đoạn vệ sinh súng sơn.

Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện

– Không nên ngâm súng phun sơn tĩnh điện trong các chất tẩy rửa, tránh làm hư hỏng đến các bộ phận khác của súng sơn.
– Sau khi đã vệ sinh súng sơn tĩnh điện xong cần thử lại xem súng có hoạt động tốt và nhạy không. Nếu súng sơn có hiện tượng bị giật thì bạn cần tháo ra và lắp lại cẩn thận.
– Khi vệ sinh súng sơn cần hạn chế tháo béc tuy nếu không cần thiết, và khi lắp béc tuy lại thì phải lắp thật chặt để tránh tình trạng sơn phun ra không đều, bị giật ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Trên đây là cách vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao tuyệt đối thì bạn cần thực hiện đúng các bước trên, và tránh những điều có tác động không tốt.