0981839184

DIY Là Gì Và Xu Hướng DIY Trong Nội Thất

diy là gì

Trong thời đại công nghệ, con người dần trở nên bị động và sống lệ thuộc vào những đồ dùng có sẵn. Xu hướng DIY ra đời, đôi khi mọi người làm theo trào lưu nhưng rất ít người biết đến DIY là gì? Tuy nhiên, không phải ai cũng bị trói buộc trong một cuộc sống quá bị động như vậy, họ tự tìm kiếm những điều mới mẻ và sáng tạo mọi thứ để biến cuộc sống của bản thân trở nên ý nghĩa hơn. Chính vì vậy, DIY ra đời và trở thành một trào lưu. Vậy có ai hiểu DIY là gì? Bạn có thể DIY hay không? Và để làm được điều đó cần những gì? Bài viết dưới đây của Nguyên Mộc Décor sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

DIY là gì?

diy là gì và xu hướng diy

 

DIY là viết tắt của “Do It Yourself”, có nghĩa là “tự túc làm lấy”. Đúng như cái tên đã nói lên được ý nghĩa của DIY là gì?, DIY là tự mình tạo ra một sản phẩm, sửa chữa hay xây dựng một cái gì đó và nó phục vụ cho chính cuộc sống của bản thân và gia đình. Về cơ bản, DIY được hiểu như, thay vì thuê thợ sửa chữa một độ vật gì đấy, hoặc thay vì mua hàng có sẵn thì bạn có thể tự mình sửa chữa, tự mình tạo nên những món đồ mà không cần đến sự trợ giúp của một chuyên gia hay nghệ nhân nào. Điều đó cũng không có nghĩa là bạn không được dùng đến những sự hướng dẫn từ youtube, một cuốn sách hay một blog hướng dẫn DIY để bạn thực hiện.

DIY & văn hóa tiêu dùng

Giữa DIY và văn hóa tiêu dùng đang có thái độ phản đối rõ rệt trong cuộc sống hiện đại. Trong khi văn hóa tiêu dùng đưa ra những giải pháp để thỏa mãn nhu cầu sống của con người bằng việc mua những món đồ có sẵn, thì DIY lại khuyến khích mọi người tự vân động bằng việc sử dụng công nghệ để sáng tạo ra những đồ vật phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của bản thân. Vậy nên những người trong cộng đồng DIY hoặc thích DIY là những con người năng động, sáng tạo và chủ động. Đọc thêm thông tin về đồ ăn kiểu mới.

DIY khác với handmade như thế nào?

DIY và handmade đều là hình thức tự bản thân mình làm ra mà không cần vào sự hỗ trợ của người khác. Tuy nhiên, giữa DIY chính là tự mình làm, bạn có thể tự làm bằng tay hoặc sử dụng máy móc để tạo nên sản phẩm. Còn handmade là việc tự làm nên một sản phẩm chỉ sử dụng bằng tay. Các sản phẩm DIY thường được làm ra để sử dụng phục vụ cho bản thân và gia đình, còn đồ handmade có thể mang đi bán để mọi người có thể cùng dùng. DIY có thể làm được những món đồ công nghệ, các sản phẩm kích thước lớn còn handmade thường là những món đồ dễ làm, nhỏ xinh được tạo nên đơn giản.

Xu hướng DIY

xu hướng diy trong thiết kế nội thất

Bạn có thể DIY?

Trong cuộc sống, không có gì là chúng ta không làm được mà người khác lại có thể làm điều đó. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể DIY. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để tự làm một sản phẩm gì đó, bạn có thể tham khảo các bài viết hay các video hướng dẫn cách làm trên mạng. Thời đại công nghệ nên chúng ta hãy tận dụng một cách khoa học để cuộc sống ý nghĩa hơn.

Một số sản phẩm DIY

Hiện nay trên thị trường nội thất đang phổ biến phong trào DIY bằng việc sử dụng chân sắt để tạo nên những sản phẩm décor độc đáo, đơn giản nhưng mang lại cho không gian sự mới mẻ. Cũng chính từ xu hướng DIY phát triển mà nhiều người biết đến chân sắt sơn tĩnh điện và DIY là gì hơn, dưới đây là một số sản phẩm được làm từ nhiều mẫu chân sắt được sơn tĩnh điện, mang đến sự đa dạng sản phẩm nội thất để hưởng ứng theo phong trào DIY.

Bàn trà chân sắt

bàn trà nhỏ chân sắt
Với những chiếc chân sắt, khi kết hợp với tấm gỗ cùng những thao tác đơn giản với vài chiếc ốc vít bạn đã có thể tạo nên một chiếc bàn trà vô cùng lạ mắt và công năng sử dụng rất cao. Có rất nhiều mẫu chân sắt bạn có thể dùng để DIY như chân sắt hairpin, chân gang đúc, chân sắt hộp…Với chiếc bàn chân sắt bạn có thể kết hợp cùng bộ ghế sofa để mang lại một không gian nội thất phòng khách hoàn hảo.

Bàn ăn chân sắt

bàn ăn nguyên khối chân sắt hộp

Nội thất phòng bếp không thể thiếu hình ảnh chiếc bàn ăn, thay vì bỏ tiền ra mua những chiếc bàn ăn đắt tiền thì bạn có thể tự tạo cho gia đình mình một chiếc bàn ăn gỗ nguyên khối hoặc đá kết hợp với chân sắt. Việc sử dụng chân sắt làm chân bàn giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn.

Sản phẩm décor làm từ chân sắt hairpin

kệ treo tường trang trí làm từ chân sắt

Ngoài việc làm bàn ăn hay bàn trà, chiếc chân sắt hairpin trong xu hướng DIY còn hữu dụng vô cùng khi có thể thiết kế thành những sản phẩm décor trong gia đình như: kệ trang trí, kệ tủ hay chậu cây cảnh,…
Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có nhiều ý tưởng DIY để tạo nên những sản phẩm nội thất độc đáo, phục vụ cho chính cuộc sống của bản thân và mang đến một cuộc sống ý nghĩa hơn. Hãy để Nguyên Mộc Décor là nguồn cảm hứng để bạn có thể sáng tạo và đưa rs nhiều sản phẩm DIY hơn nữa.

10 thoughts on “DIY Là Gì Và Xu Hướng DIY Trong Nội Thất

 1. Cẩm Tú says:

  DIY là gì? thấy mọi người nhắc rất nhiều nhưng không biết nó là gì, qua bài viết này thì đã biết DIY có tên gọi tiếng anh là Do It Yourself. Ngoài ra DIY lại khác handmade đến như vậy.

 2. Hoàng Linh says:

  Từ khi biết đến phong trào DIY, mỗi cuối tuần mình vẫn hay rủ các bạn cùng phòng làm nhiều sản phẩm nhỏ xinh để trang trí cho căn phòng ngủ

 3. Thúy Hằng says:

  Hóa ra DIY lại chính là tự làm nên một sản phẩm phục vụ cho bản thân và gia đình

 4. Phương Thảo says:

  Với phong trào DIY, không nghĩ đến chân sắt hairpin lại tạo nên được nhiều sản phẩm trang trí nội thất như vậy

 5. Minh Chang says:

  trước kia mình có một người bạn chuyên làm các sản phẩm DIY. hồi đó mới nghe tên thật sự chưa có ấn tượng, bây giờ đọc mới hiểu và cảm thấy nên bắt đầu sáng tạo những sản phẩm theo hướng DIY, cảm ơn tác giả, bài viết rất hay!

 6. Trần Thúy says:

  Ý tưởng DIY nhiều quá, mỗi tuần sẽ tự làm cho mình một món đồ DIY thật độc đáo. Hy vọng shop chia sẻ nhiều ý tưởng hơn nữa

 7. Sofia Nguyen says:

  Bây giờ đi đến đâu cũng thấy nhắc đến phong trào DIY, sau khi đọc bài viết này đã biết DIY là gì và sẽ thử làm để tặng sinh nhật bạn bè

Comments are closed.