0981839184

Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết Về Trang Trí Nội Thất

những điều nhất định phải biết trong thiết kế nội thất

Để có được một không gian sống hoàn mỹ thì việc trang trí nội thất là vô cùng quan trọng. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội thì việc trang trí nội thất đẹp cho không gian nhà ở ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết. Thiết kế nội thất không chỉ nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà đó còn là nhu cầu văn hóa tinh thần của con người, đó chính là nhu cầu được sáng tạo, hướng tới những giá trị Chân – Thiện – Mỹ. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Chanhairpin.com tham khảo qua bài viết dưới đây:

Trang Trí Nội Thất Là Gì?

Trang trí nội thất được hiểu theo nghĩa đơn giản là việc sắp xếp các đồ dùng nội thất bố trí cho không gian một cách hài hòa, hợp lý giữa các yếu tố như ánh sáng, màu sắc, bố cục… Không gian ấy có thể là chung cư, biệt thự, nhà hàng…. Vì vậy, trang trí nội thất đòi hỏi phải có sự sáng tạo, khéo léo, có sự nhạy cảm với cái đẹp.

trang trí nội thất đẹp

Sự Khác Nhau Giữa Trang Trí Nội Thất Và Thiết Kế Nội Thất

Giữa trang trí nội thất và thiết kế nội thất có những nét tương đồng, tuy nhiên đây là 2 khía cạnh khác biệt. Trang trí nội thất tập trung chủ yếu vào tính thẩm mỹ trong khi thiết kế nội thất cần sự am hiểu tường tận về các yếu tố khác như: kỹ thuật, kết cấu hay những giải pháp công năng cho không gian. Trang trí nội thất và thiết kế nội thất đều có chung một số công đoạn, tuy nhiên tính chất công việc và yêu cầu mức độ lại có sự khác biệt rõ rệt. Chẳng hạn, nhiệm vụ của thiết kế nội thất là đưa ra giải pháp ánh sáng hợp lý cho một ngôi nhà thì trang trí nội thất sẽ phải tính toán đến việc lựa chọn ánh sáng và phối hợp sao cho hài hòa. Một nhà thiết kế nội thất sẽ tham gia vào các dự án ngay từ những bước đầu tiên, họ sẽ quy hoạch không gian, thiết kế nội thất. Còn trang trí nội thất sẽ tham gia vào giai đoạn hoàn thiện, thực thiện việc lựa chọn đồ nội thất, quyết định màu sắc không gian…

Các Yếu Tố Trong Trang Trí Nội Thất

Đồ dùng nội thất

Lựa chọn đồ dùng nội thất là một trong những yếu tố quan trọng của trang trí nội thất. Chẳng hạn, phòng khách thì luôn luôn phải có bộ bàn ghế để tiếp đón khách, phòng ngủ không thể thiếu đi chiếc giường và gian bếp thì phải có bàn ăn. Khi lựa chọn đồ dùng nội thất, bạn cần cân nhắc giữa các yếu tố như: diện tích không gian, phong cách kiến trúc và cả những tiêu chí trong phong thủy.

đồ dùng nội thất trang trí nội thất nhà ở

Các sản phẩm décor trang trí

Ngoài những đồ dùng nội thất thiết yếu để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, khi trang trí nội thất bạn còn cần bổ sung thêm các sản phẩm trang trí để làm đẹp cho không gian. Đó có thể là tranh ảnh, cây cối, lọ hoa…Tuy nhiên các vật thể trang trí không chỉ giới hạn trong phạm vi các sản phẩm mỹ nghệ mà nó còn có thể là bất kì vật thể nào mà bạn gặp được trong cuộc sống hàng ngày. Một nhành hoa khô hái bên đường, một vài viên sỏi từ chuyến đi biển… đều có thể trở thành những món đồ trang trí hoàn hảo cho không gian. Điều đáng quan tâm là sự tư duy thẩm mỹ của bạn để đặt những vật thể đó vào vị trí nào, kết hợp, tương tác với các yếu tố trang trí khác ra sao để có được sự hài hòa trong thiết kế. Bạn có thể tận dụng những khoảng không gian còn trống trong căn phòng để thiết kế thành khu vực trưng bày các món đồ handmade hoặc đồ lưu niệm.

các sản phẩm decor trang trí nội thất nhà ở

Ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng đối với không gian nội thất. Khi trang trí nội thất, bạn nên tận dụng và kết hợp hài hòa giữa 2 nguồn ánh sáng là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn điện. Có một số tiêu chuẩn dường như không thể thay đổi trong việc lựa chọn nguồn sáng như: phòng ngủ và phòng khách luôn luôn phải có ánh sáng tự nhiên để đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày.

ánh sáng trong thiết kế nội thất nhà cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *