0981839184

Tự Làm Chậu Hoa Trang Trí Từ Chân Sắt Hairpin

chậu hoa phong lan chân sắt hairpin

Để có không gian sống tươi đẹp, hài hòa với thiên nhiên thì không thể thiếu đi những chậu hoa nhỏ xinh. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tạo nên cho không gian nhà mình những chậu hoa độc đáo từ chân sắt hairpin và thùng gỗ chưa? Nếu muốn thì hãy cùng Nguyên Mộc Decor tham khảo cách làm chậu hoa trang trí nhà cửa từ chân sắt hairpin để tự mình tạo ra những sản phẩm decor nội thất độc đáo.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

chân sắt hairpin trong trang trí nội thất

– 2 cặp chân sắt hairpin: Chân sắt hairpin có nhiều loại với những kích cỡ và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại chân sắt hairpin 30 cm để phù hợp với kích thước chậu hoa trang trí.

– 2 cây phong lan cùng 1 số loại dương xỉ

– 1 chiếc hộp gỗ: Bạn hoàn toàn có thể tận dụng từ 1 chiếc va li cũ hay tìm mua tại những cửa hàng gỗ gần nhà.

– Bút đánh dấu

– Máy khoan

– Tua vít

– Đất, sỏi

Và một số nguyên liệu khác…

Quy Trình Thực Hiện

Bước 1: Lựa chọn cây hoa

Đây là bước quan trọng, đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Bạn có thể kết hợp một vài loại cây khác nhau để có một cái nhìn độc đáo, tươi mới nhưng hãy đảm bảo giữa chúng luôn có sự tương thích. Những loại cây thường xuyên cần tưới nước sẽ không thể trồng lẫn cùng những cây cần ít nước. Một ý tưởng hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo đó là sự kết hợp giữa phong lan với những cây dương xỉ.

Bước 2: Thực hiện làm chậu

Trước tiên, bạn cần khoan những lỗ nhỏ vào chiếc thùng gỗ của mình. Sau đó hãy sử dụng bút đánh dấu để có thể khoan tiêu điểm một cách chính xác, dễ dàng hơn.

làm chân sắt hairpin

Sau khi đã khoan đủ các lỗ, hãy sử dụng ốc vít để gắn chắc chân sắt hairpin vào chiếc thùng. Trong quá trình thực hiện bạn cần đảm bảo sự cân bằng để sau khi hoàn thành sản phẩm, chậu hoa có thể đứng vững trên mặt đất.

vít chân sắt hairpin

Vậy là công đoạn quan trọng nhất đã được hoàn thành, việc của bạn bây giờ là cho đất lấp đầy chậu. Nếu có ý định mang chậu cây vào nhà để trưng bày, hãy lót 1 lớp ni lông dưới đáy chậu để ngăn chặn tình trạng nước rò rỉ qua. Còn nếu bạn để chúng ngoài trời, hãy khoan thêm một vài lỗ hổng dưới thùng để có thể thoát lượng nước mưa dư thừa, tránh trường hợp cây bị úng do quá nhiều nước.

chậu hoa chân sắt hairpin đẹp

Tiếp theo, hãy rải 1 lớp sỏi mỏng tầm 3 – 4 cm dưới đáy chậu. Lớp sỏi này có tác dụng ngăn ngừa ngập nước. Sau đó, hãy phủ đầy chậu bằng lượng đất đã chuẩn bị.

Khi đất và sỏi đã được lấp đầy trong chậu, việc còn lại của bạn là trồng phong lan và dương xỉ vào chậu. Hãy cố gắng giữ chúng thật cân bằng và đảm bảo có khoảng cách hợp lý giữa các cây để có thể sống khỏe mạnh.

thùng gỗ chân sắt hairpin

Như vậy chỉ với 4 chiếc chân sắt hairpin cùng với một vài nguyên vật liệu đơn giản, bạn đã có thể tự làm cho mình một chậu phong lan ấn tượng để trang trí, làm đẹp cho không gian sống của mình.

3 thoughts on “Tự Làm Chậu Hoa Trang Trí Từ Chân Sắt Hairpin

  1. Thanh Tú says:

    Quả thật chân sắt hairpin rất tiện dụng, mình đã thử làm một chậu cây tương tự và đã thành công, rất đẹp và độc đáo :)))

  2. Lê Thi says:

    Bài viết hướng dẫn rất chi tiết và có hình ảnh cụ thể. Sẽ đặt mua ngay một bộ chân sắt hairpin để cuối tuần làm chậu hoa cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *